การรับลูกเสิร์ฟวางตำแหน่งที่ดีนั้นไม่ยาก

เราเคยบอกถึงวิธีเสริ์ฟลูกที่ถูกต้องไปแล้วนะค่ะ ถึงแม้ว่าฝ่ายตรงข้ามจะเสริ์ฟดีแค่ไหน แต่ถ้าเรารับได้ดีกว่านั้นสิเจ๋ง!!! ปกติลูกเสริ์ฟที่ถูกกติกามีไม่กี่ลูกแบบค่ะ การเสริ์ฟลูกหน้าเนตกับการเสริ์ฟหลัง

วันนี้เราจะมาบอกวิธีการรับลูกเสริ์ฟหน้าเนตให้เราได้แต้มง่ายๆค่ะ รับรองคนรับแทบหน้าทิ่มกันทุกคนคะ แถมลูกที่ตีกลับมานั้นไม่สวย เราก็ได้แต้มง่ายๆอีกด้วยค่ะ

เรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่ะ จุดที่ดีที่สุดในการรับลูกแล้วตีกลับไปนั้น ให้เล็งด้านแบ็คแฮนของคู่ตอสู้ไว้ก่อนเลยค่ะ ด้านที่ไม่ถนัดคือด้านที่รับยากที่สุดค่ะ จากที่ลองทดสอบมาหลายๆท่า ท่าที่รับดีที่สุดคือ การเสริ์ฟมาเสร็จเราเข้าแย็บหน้าเนตด้วยท่าแบ็คแฮนของเราค่ะ เล็งให้ไปตกกลางคอทระหว่างคนเสริ์ฟกับคนรองหลังค่ะ ท่านี้ลูกจะดิ่งหัวลงพื้นทันที เร็วและแรงขึ้นอยู่กับน้ำหนักที่เรารับค่ะ ถ้าฝั่งตรงข้ามรับได้ก็แทบจะนอนลงไปรับค่ะ ลูกที่กลับมาจะค่อนข้างโด่งเราก็ตบ หรือวางจุดบอดได้ไม่ยากค่ะ

การแย็บหน้าเนตถ้าเราเร็วพอจะสามารถรับหลายๆแบบสลับกันไปให้ฝ่ายตรงข้ามเดาใจลูกที่จะไปไม่ถูกเลยค่ะ แย็บอีกลูกที่รับยากคือ แย็บใส่ตัวคนเสริ์ฟทันที ปกติคนเสริ์ฟเมื่อปล่อยลูกแล้วจะต้องมีจังหวะที่ไม้ตกก่อนที่จะมาตั้งรับ เราต้องชิงจังหวะนั้นทั้งทีค่ะ เสริ์ฟปุ๊บแย็บใส่ตัวเลยค่ะรับยากแน่นอนถ้ารับได้ก็จะกลายเป็นลูกตกใจ ก็หวานหมูเลยสิ^^